Thứ Năm, 8 tháng 3, 2018

Món măng ngày tết

Tết của những năm khó khăn, dù gia đình rất chật vật nhưng kiểu gì mẹ tôi cũng chuẩn bị món canh măng.
Thấy bà loay hoay chọn măng rồi ngâm rồi luộc... tôi dài môi, nói măng khô quắt còn chất gì đâu mà mẹ...
Nói một lần hai lần rồi ba lần thì bà thủng thẳng bảo "nó có chất xưa" !
Mẹ tôi người nhà quê, mới học hết lớp 3.
"Chất xưa" không có trong thành phần dinh dưỡng nhưng quan trọng lắm! Đến cái tuổi 50 tôi mới ngộ ra!

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ