MÂM NGƯỜI .
Nhật Bản có “món” bodyshusi, tức là lấy thân hình nuy 100% của các cô gái (gọi là Nyotaimori, tôi cứ gọi là geisha) ra làm mâm. Trộm nghĩ, các cô geisha phải học hành kỹ lắm, khổ luyện ghê gớm lắm mới thành tài. Tai phải biết "điếc" trước những lời lẽ nhảm nhí hay thói cợt nhả của thực khách.
Nhưng luyện công phu nhất vẫn là kiểm soát bản năng như cười, hắt hơi, ho. Đang loã thể làm mâm, vì nhột mà cười thì đồ ăn rơi hết. Thực khách đang thưởng thức mà geisha lại rắm một tiếng thì sao? Nổ cũng chết mà xịt càng toi. Nghe đâu luyện món này vẫn thuộc hàng bí truyền.
Tại sao không có geisha nam làm bodyshushi? Nếu có bodyshushi nam biết đâu lại xôm trò. Tôi đồ rằng ở cái xứ tư bản giãy chết ấy người ta nghĩ tới điều này cách nay cả thế kỷ, nhưng chắc là do mấy anh nam giới "tu luyện" không thành chính quả nên phải bỏ dở.
Geisha nữ thì phần đông thực khách là nam. Nếu có geisha nam thì khách ẩm thực chắc sẽ là nữ. Khách đang ăn ngộ nhỡ “thằng bé” từ từ ngóc dậy thì sao? Mấy ai có khả năng điều khiển được "thằng bé" hư này? Mình đoán rằng nếu có geisha nam thì, hoặc là người đó bị liệt dương, hoặc là phản xạ có điều kiện, một phát hiện của Pavlov giúp ông đoạt Nobel, không còn đúng nữa.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ