Mì vịt tiềm ở Cần Thơ
Tây Đô có đủ món vui chơi nhưng với tôi chỉ cần: sáng ăn mì vịt tiềm ở ngõ 72, kế phường An Lạc; chiều đánh bóng bàn ở ĐH Cần Thơ hay bên Cao đẳng với thầy Bui Tan Minh; tối ra Coffee fresh thả hồn trong tiếng nhạc du dương của Hai Duc Khuu. Chấm hết!
Bữa nay cũng vậy, anh em mời chỗ sang trọng nhưng mình xin phép, chui vô hẻm ăn mì vịt tiềm. Cả ngõ 72 này hình như toàn người Hoa? Sau bao biến cố thăng trầm họ vẫn gắn bó với nơi này kể cũng lạ!
Quán sửa lại khang trang hơn nhưng phong cách và bài trí vẫn vậy: tối giản, vẫn hai vợ chồng ngồi bệt làm mì. Mình chưa thấy 2 vợ chồng vội hoặc nói to bao giờ. Trên tường vẫn còn đó đôi loa Ar3 ám màu thời gian, chắc có từ trước 75.
Mì vịt tiềm ở Cần Thơ nhiều chỗ có nhưng mình thích ở đây vì phong cách quán như đã nói và mì ngon nữa.
Ngon nhất là đùi vịt được hầm rất khéo, mềm nhừ nhưng còn nguyên thớ; được ướp với hàng chục loại gia vị rồi hầm với nước xương và nhiều loại thuốc bắc nhưng vị ngọt của thịt không hề mất đi!
Sợi mì được trần (chụng) khéo đến mức chín nhưng ăn vẫn lật sật, không nát, không bở.
Mì tiềm ở đây không dùng nấm hương nhưng thấy miếng thục địa và có tiết (huyết). Hãy bỏ miếng thục lên muỗng (thìa) ăn kèm với 1 hạt đậu phộng nhừ mục, bạn sẽ thấy cái vị béo ngậy bở tơi của đậu phộng quyện với vị đắng nhẹ của thục địa, rất đã!
Còn thịt vịt thì bạn dùng đũa, tách từng thớ thịt ra rồi chấm với 2 loại nước tương kèm chút ớt dậy thì (nửa xanh nửa chín) ngâm giấm rất đặc trưng của quán. Minh Luan Vo dẫn tới đây lần đầu rồi mình nghiền luôn lúc nào không hay!
Nhìn chung mình thích sự thay đổi. Nhưng có những thứ đạt đến giới hạn thì cần ổn định. Tô mì vịt tiềm giờ giá mắc hơn cách đây mấy năm nhưng chất lượng không hề giảm. Hình như đó cũng là triết lý kinh doanh của những thương nhân Hoa kiều chân chính?
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ