Bánh sâu nhớ quy gai xốp
Hôm nay Bích Thuỷ cho mình gói bánh que được sản xuất theo mô hình gia đình lại nôn nao nhớ cái thời QUY GAI XỐP .
Ai sống những năm 70 - 80 của thế kỷ trước đều biết QUY GAI XỐP. Cứ dịp sắp tết Nguyên đán như thế này là ở Hà Nội một số gia đình trưng biển: Nhận gia công quy gai xốp. (Xưa sao thích từ "gia công" thế nhỉ?)
Họ chỉ làm thôi còn mình phải đem nguyên liệu bột đường trứng sữa đến. Bánh nhìn chung chỉ có một kiểu dài, bẹt như hai ngón tay, có gai nhìn lởm chởm như lưng con cá sấu. Chả có gì bắt mắt nhưng hồi đó sao mà ngon!
Hôm trước được ăn bánh que này ở Phòng Tiếng dân tộc rồi. Nghĩ nó thô mộc thì thường thôi, ai ngờ! Hôm nay lúc nó đưa gói bánh que mắt mình sáng trưng như đèn pha! Tay cầm miệng nói cảm ơn cảm ơn mà mắt cứ chằm chằm nhìn vào gói bánh😂.
Bánh que thời @ của cái Thủy tuy vẫn mô hình thủ công, sản xuất hộ gia đình nhưng đã được nâng lên một tầm cao mới, có biến chuyển rõ rệt về chất. Thấy bảo chị chủ bánh ở ngay cạnh nhà.
Đấy là họ làm không ngọt (ít đường), không nhiều bơ-dầu - mỡ..., rất phù hợp với cán cân dinh dưỡng trong thời đại ngày nay.
Cái ngon ở bột! Bột rất thơm, để lâu vẫn giòn, ăn có vị béo, đậm, ngậy và ngọt hậu do bột được pha trộn tỷ lệ thích hợp. Lớp vỏ chiên nướng bên ngoài chỉ thoáng qua khiến cho những người đang ăn kiêng giảm cưn và detox - thanh lọc cơ thể như mình không phải ái ngại. Có thể ăn đều đều, eo vẫn lẳn, bụng vẫn săn mà vẫn có da có thịt, vì thế nhìn mình thanh tú nhanh nhẹn cường tráng ai cũng thích 🤣!
Bánh que hình thức thì thật chân quê! Miệng túi ni long vẫn dán bằng que hương hay sao í? Trong khi cái máy dập hàn giờ vài trăm ngàn, cái máy đóng túi chân không bán đầy chợ.
Ừ mà kệ! Cứ củ khoai củ sắn thế lại hay! Son phấn kỹ quá đâm ngờ🤪! Một chút hoài niệm gia giảm vào ẩm thực biết đâu giúp người ta bớt phung phí và sống chậm lại hơn.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ