Thứ Tư, 31 tháng 5, 2023

Chuyện rượu chè

 "Rượu chè" thường mang tiếng xấu. Nhưng mọi người phải nhớ rằng nó xuất hiện từ 7000 năm trước công nguyên cho tới tận bây giờ thì không phải vô cớ.


"Rượu chè" có gắn với "bê tha" bằng 1 gạch nối hay không là do người sử dụng nó chứ bản thân rượu chè chả tội tình gì.
Ghét nhất trước khi đi uống các bà ra cái điều tinh ranh nhắc với theo chồng "nhớ ăn gì rồi hãy uống". Gớm! Ai chẳng biết!
Còn gì vô duyên hơn là ăn đẫy bụng rồi uống. Uống thế làm sao thăng hoa cho được. Đã vậy còn mang tiếng ăn tục. Ngồi vào bàn là vục đầu vào ăn- khẩu hình rất không đẹp - rau dưa phòi hết ra hai mép, mắt liên láo, mặt nhớn nhác. Quan khách cùng mâm quay sang trò chuyện thì không nói nổi vì Alo đầy thức ăn...😖
Không phải ngẫu nhiên mà đâu đó có "tục" "đi hai chân", tức là ngồi vào bàn uống luôn hai chén. Đây là cái định mức tạm thời cho mỗi người trong chiếu rượu để đạt tới sự thăng hoa, phấn khích vừa đủ, đồng thời cũng là "chế tài" cho mấy bố có thói quen "đổ bê tông" trước cuộc nhậu.
Uống rượu là văn hóa. Hình như Bọ Lập có cái "Nhậu nhẹt 3 miền" rất hay.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ